Nghệ thuật xăm hình – biểu tượng lịch sử của Nhật Bản

0 comment

Nghệ thuật xăm hình không bắt nguồn ở khu vực châu Á nhưng tại Nhật Bản loại hình nghệ thuật này đã phát triển mạnh mẽ và lên tới đỉnh cao từ nhiều thể kỷ trước. Nghệ thuật xăm hình đánh dấu nhiều giai đoạn lịch sử của Nhật Bản, nhờ có những nghệ sĩ tài hoa mà nghệ thuật xăm hình ở Nhật trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Hãy cùng tham khảo những nét thú vị riêng của nghệ thuật xăm hình tại Nhật qua bài viết dưới đây nhé.

nghe thuat xam hinh bieu tuong lich su cua nhat ban1

Nghệ thuật xăm hình tồn tại lâu đời tại Nhật Bản

Bắt đầu từ thế kỷ thứ VI, những phạm nhân ở Nhật Bản sẽ bị đánh dấu bằng cách khắc chữ hoặc hình ảnh lên người. Nhưng vào khoảng thế kỷ thứ XVIII xăm hình chính thức được coi là một môn nghệ thuật được nhiều người biết đến. Đặc biệt là tại phố đèn đỏ, đa phần các kỹ nữ đều xăm trổ chạm khắc lên người.

Hình xăm được giới băng đảng tại Nhật Bản sử dụng rất nhiều. Tại quốc gia này nhiều người dân vẫn thường sợ hãi khi nhìn vào hình xăm. Với họ hình xăm đẹp dính líu tới các băng đảng và xã hội đen. Quyết định gây tranh cãi nhiều nhất là Ngài thị trưởng Toru Hashimoto của thành phố Osaka từng cấm công chức địa phương này xăm trổ từ năm 2012. Việc này bùng nổ lên một sàn sóng tranh cãi lớn trong dư luận về vấn đề xâm phạm quyền riêng tư của con người.

Mặc dù vấp phải sự phản đối sự kỳ thị của xã hội nhưng nghệ thuật xăm hình tại Nhật Bản vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Những nghệ nhân xăm hình nghệ thuật tại đây vẫn luôn kiên trì gìn giữ nét nghệ thuật độc đáo này. Nghệ thuật xăm hình của Nhật Bản vẫn được giới xăm hình phương Tây nhắc tới với sự ngưỡng mộ bởi sự tài hoa của những nghệ nhân Nhật Bản.

nghe thuat xam hinh bieu tuong lich su cua nhat ban2

Người Nhật thường lựa chọn xăm kín hết lưng

Sức sáng tạo của người Nhật dường như không có giới hạn. Nghệ thuật xăm hình của họ phát triển tới ngày hôm nay là phần lớn dựa vào chính bàn tay tài hoa của con người. Những hình xăm kín lưng ẩn chứa những nét bí ẩn huyền bí, sắc thái của những hình xăm đó rất khó để đạt được. Mỗi một hình xăm lại là một kiệt tác nghệ thuật, khi nhìn vào ta cảm thấy được một nét thần thái rất riêng không đâu có được.

Theo như chia sẻ của ông Horiyoshi III – nghệ nhân xăm hình nổi tiếng tại Nhật: “Những hình chạm trổ đều phải gắn với bối cảnh lịch sử. Tuy nhiên, ý nghĩa này không còn nguyên vẹn trong thời hiện đại. Phần lớn mọi người chỉ thích những hình xăm thật ngầu hoặc thật dữ tợn, nhưng nó vô nghĩa”. Ông là một nghệ nhân xăm hình truyền thống hoạt động hơn 40 năm nay, cả cuộc đời ông dành ra để gìn giữ nghệ thuật xăm hình truyền thống. Ông hy vọng công việc của ông sẽ góp phần khiến người dân Nhật Bản bớt đi những định kiến về xăm hình. Bởi xăm hình ngày nay là dành cho tất cả mọi người chứ không chỉ dành riêng cho những thế lực xấu của xã hội như trước đây nữa.

nghe thuat xam hinh bieu tuong lich su cua nhat ban3

Tại Nhật mỗi một hình xăm nghệ thuật đều gắn liền với những giai đoạn lịch sử 

Trải qua nhiều năm thăng trầm và biến cố lịch sử nhưng nghệ thuật xăm hình vẫn là niềm tự hào của người Nhật. Chắc chắn với những nghệ nhân tâm huyết như ông Horiyoshi III nghệ thuật xăm hình tại đây sẽ ngày càng đi lên và lan rộng ra toàn thế giới trong một ngày không xa.

Nếu bạn muốn thay đổi hình xăm của mình, hoặc xóa bỏ hoàn toàn hình xăm đó bạn có thể tham khảo lựa chọn công nghệ xóa xăm Laser Toning Plus – công nghệ xóa xăm mới nhất của Mỹ.

Thẩm mỹ viện Kangnam 

Nguồn xoahinhxam.com

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nghệ thuật xăm hình – biểu tượng lịch sử của Nhật Bản trong Khách hàng quan tâm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN